Cách làm sinh tố dứa bạc hà mát lạnh

2014-12-01 | 07:15

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Dứa không chỉ là loại hoa quả thơm ngon, mà còn rất tốt cho sức khỏe. Trong dứa không có cholesteron, giàu chất xơ, vitamin C, enzyme tiêu hóa và các khoáng chất cần thiết cho sứa khỏe của cả gia đình (ví dụ như canxi, kali, i ốt, …) bạn sẽ có một thức uống mát lạnh, chua dịu thơm ngon. Cùng bắt tay vào làm thôi nào.


Nguyên liệu:

Dứa - 1 quả
Chanh - 2 quả
Đường nâu - 60gr
Bạc hà - 1 nắm nhỏ


Hướng dẫn:


Bước 1: Dứa gọt bỏ, bỏ mắt sau đó bổ làm 4 hoặc 6, cắt bỏ lõi rồi xắt thành các miếng dứa nhỏ. Cho 1/2 dứa vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. 1/2 chỗ dứa còn lại, các bạn cho vào máy ép, ép lấy nước dứa. Cất cả hai nguyên liệu vào tủ lạnh cho mát.

Bước 2: Lá bạc hà rửa sạch, cho vào bình, thêm đường hoa mai, vắt vào bình nước cốt của hai quả chanh (nhớ bỏ hạt đi)
Dùng thìa gỗ nghiền nhuyễn lá bạc hà cho thơm đồng thời cho nước chanh ngấm vào đường hoa mai.

Bước 3: Cho nước cốt dứa và phần dứa đã xay sinh tố nhuyễn vào hỗn hợp. Thế là xong món nước dứa rồi đấy nhé
Khi uống, các bạn rót nước dứa ra cốc, thêm đá lạnh vào cho mát. Các bạn có thể thêm một ít nước sô đa vào nếu thích nhé.


Một số mẹo nhỏ để có món sinh tố dứa ngon nhé:


Chọn mua dứa ngon, gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt rồi mới mang chế biến. Nếu không bỏ hết mắt, khi ăn sẽ dễ bị say. Các bạn cũng nên cắt bỏ bớt lõi dứa để không bị rát lưỡi khi ăn.
Dùng đường hoa mai sẽ ngon và mát hơn đường kính trắng.
Nếu không có máy ép dứa, các bạn có thể cho hết dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào cũng được nhé.

Mặc dù dứa rất tốt cho sức khỏe, nhưng các bạn cũng chú ý đừng quá lạm dụng mà ăn quá nhiều mà lại có hại cho sức khỏe (kinh nghiệm cho cho thấy không phải cái gì thừa cũng tốt mà). Một số trường hợp cần phải hạn chế ăn dứa, đặc biệt là các bạn bị đau dạ dày. Dứa có tính chua, nhiều axit, ăn vào sẽ làm tăng cường hoạt động của các vi khuẩn có hại trong dạ dày (vi khuẩn HP) gây ra viêm, loét dạ dày rất nguy hiểm nhé.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Thị trường y dược